CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT BIA
Nguyên liệu được sử dụng để sản xuất Bia New Đồng Nai
Những dòng bia mát lạnh của chúng tôi được ra đời từ 3 nguyên liệu chính: Nước, Malt (lúa mạch nảy mầm) và Hoa Houblon. Trong đó Malt và hoa Houblon là hai thành phần quan trong nhất, được nhập khẩu trực tiếp từ các hãng cung cấp hàng đầu thế giới. Để tạo nên những sản phảm bia tuyệt hảo, từng bước trong quy trình sản xuất Bia New Đồng Nai đều tuần thủ nghiêm ngặt những tiêu chuẩn của Việt Nam và thế giới.
Malt: Lúa mạch nảy mầm được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, từng lô hàng nhập có phiếu xuất xứ nguồn gốc và phiếu kiểm tra chất lượng rõ ràng.
Hoa Hublon: Được sử dụng để tăng thêm mùi vị và độ đắng cho bia. Những lô hoa Hublon chất lượng tốt nhất từ những nhà cung cấp nổi tiếng là một trong những bí quyết giúp Bia Tươi Đồng Nai có hương vị tuyệt hảo.
Nước: Nguồn nước để sử dụng làm bia luôn phải đảm bảo nhiều tiêu chí riêng để cho ra đời những sản phẩm tốt nhất. Bia Tươi Đồng Nai được làm từ nguồn nước sạch tinh khuyết, đảm bảo an toàn và vệ sinh tuyệt đối.
Nhà máy bia tươi New Đồng Nai
Quy trình sản xuất bia New Đồng Nai – chất lượng tuyệt hảo
Quá trình đường hóa và lọc
Tiến hành tại nồi Malt với quá trình đạm hóa sau đó chuyển qua nồi lọc.
Thu dung dịch đầu và rủa dung dịch đường còn lại. Sau đó bã hèm được xả ra ngoài dùng cho chăn nuôi
Quá trình Hupblon hoá
Được tiến hành tại nồi Houblon.
Quá trình lắng trong và làm lạnh
Được thực hiện bằng một thiết bị lắng trong gọi là Whirlpool. Mục đích nhằm lọc bỏ bã cặn sau đó làm lạnh dung dịch trong thu được.
Quá trình lên men
Bia được lên men trong thùng lên men.
Quá trình lọc:
Bia Tươi Đồng Nai sau khi lên men được gọi là Bia non. Bia non tiếp tục đi qua máy lọc khung bản với chất trợ lọc là bột lọc và giấy lọc. Dung dich sau khi lọc được thu hồi gọi là bia trong.
Quy trình rửa sạch chai/keg và chiết rót bia chai/keg:
Chu trình rửa đều được lập trình trong máy vi tính và đảm bảo tính an toàn, vệ sinh sau khi rửa.
-
Bia trong được chiết vào chai trên máy chiết với nguyên lý hút chân không hai lần, chai sau chiết được đưa qua hệ thống đóng nút.
-
Keg sau khi kết thúc chu trình rửa được băng tải đưa sang máy chiết keg. Chu trình chiết Keg được lập trình trên máy vi tính.
Nhập kho và phân phối ra thị trường